ความแตกต่างของน้ำปั่นสมูทตี้และน้ำปั่นผลไม้

เครื่องดื่มที่มีผลไม้เป็นส่วนประกอบมีหลายอย่าง ทั้งค็อกเทล น้ำปั่น และสมูทตี้ ค็อกเทลนั้นเป็นเครื่องดื่มที่เราใช้ในงานปาร์ตี้ มักมีแอลกอฮอล์ปนอยู่ด้วย อาจเหมาะกับการสังสรรค์มากกว่า แต่ถ้าน้ำปั่นหรือสมูทตี้ จะใช้เพื่อการดูแลสุขภาพได้มากกว่า เพราะมันขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่เราใส่ลงไป อย่างเช่น น้ำปั่นผลไม้หรือสมูทตี้ผลไม้ ที่มีผลไม้เหมือนกันแต่ยังมีบางอย่างที่ต่างกัน เช่น อยากทานน้ำปั่นผลไม้ควรใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ แต่ถ้าอยากกินสมูทตี้ผลไม้ ควรใช้เครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ แล้วความแตกต่างของน้ำสองประเภทนี้คืออะไร และเราจะเลือกเครื่องปั่นอะไรให้เข้ากับน้ำปั่นที่เราต้องการ

น้ำปั่นผลไม้นั้น จะมีชิ้นน้ำผลไม้อยู่ข้างใน และเนื้อจะไม่ละเอียดมาก เพราะฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปั่นที่รอบปั่นสูงๆก็ได้ ใช้เป็นเครื่องปั่นแบบทั่วไปก็ได้ แต่ถ้าเป็นสมูทตี้ผลไม้ จะต้องใช้เครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ เนื่องจากน้ำสมูทตี้ต้องปั่นเป็นเนื้อละเอียด คล้ายครีมนุ่มๆ เลย คือ ไม่มีเนื้อผลไม้ให้เห็น เพราะฉะนั้นจึงต้องใช้เครื่องปั่นกำลังสูงมากกว่าการปั่นผลไม้นั้นเอง และนี่คือความแตกต่างของน้ำปั่นผลไม้และน้ำปั่นสมูทตี้ ซึ่งคุณสามารถทำได้หลายสูตรมากๆ อย่างเช่น ในช่วงที่คุณต้องการลดน้ำหนัก อาจหาผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำและนำมาปั่นเป็นน้ำผลไม้ เป็นของว่างแทนขนมปัง หรืออาหารอื่นๆที่มีแคลอรี่สูง และผลไม้บางชนิดมีกากใยสูง หากคุณนั้นเบื่อที่จะทานแบบธรรมดา ก็ลองปั่นแบบสมูทตี้ เป็นครีมนุ่มๆ ก็น่ากินไปอีกแบบแถมช่วยในการขับถ่ายด้วย หรือถ้าคุณทำได้อร่อย คุณสามารถนำไปต่อยอดเป็นอาชีพได้อีกด้วยเรียกได้ว่า เป็นเมนูที่มีประโยชน์ทั้งในแง่ของสุขภาพและการสร้างรายได้ด้วย เพราะฉะนั้นใครอยากหาเมนูสุขภาพแคลอรี่ต่ำ ก็น่าจะลองทำน้ำสมูทตี้ทานกันดูนะ รับรองว่า คุณจะได้สุขภาพที่ดีขึ้นแน่นอน และพร้อมกับคำชมดีๆจากคนรอบข้างด้วย

อย่างไรก็ตาม เครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดีนั้น ไม่ใช่แค่มีกำลังปั่นสูงอย่างเดียว แต่ต้องมีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน และมีความปลอดภัยด้วย หากคุณต้องการเครื่องปั่นดีๆ สักเครื่อง ก่อนอื่นเลย คุณต้องศึกษาแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อกันก่อน เพื่อให้คุณนั้นรู้รายละเอียดของแต่ละรุ่นและยี่ห้อ จะช่วยให้คุณเลือกเครื่องปั่นได้ง่ายมากขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญอย่าลืมเลือกเครื่องปั่นที่มีเครื่องหมาย มอก.ด้วย นอกจากนี้ควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพราะว่าจะมีการรับประกันสินค้า หากสินค้าชำรุดเสียหาย คุณสามารถส่งเคลมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและอาจได้เปลี่ยนเครื่องใหม่เลยก็ได้